Cây nha đam hay còn được gọi là cây lô hội. Đây là loại cây không chỉ có tác dụng làm thực phẩm mà còn có thể ứng dụng để trồng trang trí nhà cửa hoặc bàn làm việc. Hãy cùng Vườn Thanh Xuân khám phá ý nghĩa phong thủy của loại cây này nhé.

Đặc điểm của cây nha đam

Cây nha đam là loại cây thuộc họ xương rồng. Cây phát triển rộng khắp ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc lại ít sâu bệnh nên được ứng dụng ảnh để trồng trang trí nhà cửa.

Cây nha đam là loại cây thuộc họ xương rồng. Cây phát triển rộng khắp ở các nước thuộc vùng nhiệt đới.

Tác dụng của cây nha đam

Cây nha đam là loại cây không chỉ có giá trị làm thực phẩm mà còn được sử dụng để làm cây cảnh. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí và hấp thụ các khí độc có hại tạo một không khí trong lành cho không gian sống của bạn.

Ý nghĩa phong thủy của cây nha đam

Cây nha đam có ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi bạn đặt một chậu nha đam nhỏ trong phòng ngủ không chỉ góp phần làm cho không gian thêm xanh mát giúp bạn ngủ ngon giấc hơn mà loại cây này còn tạo ra cảm giác nhẹ nhàng thư giãn rất tốt cho trí não.

Cây nha đam hợp với mệnh nào

Theo phong thủy thì cây nha đam trong ngũ hành thuộc mệnh mộc, tượng trưng cho sự may mắn thịnh vượng. Do đó cây đem đến những điều may mắn cho gia chủ.

Cây nha đam là loại cây thuộc họ xương rồng. Cây phát triển rộng khắp ở các nước thuộc vùng nhiệt đới.

Cây nha đam là loại cây dễ trồng và chế độ chăm sóc lại ít sâu bệnh nên rất thích hợp để để trồng trang trí nhà cửa. Ngoài ra cây nha đam còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt, do đó đó bạn có thể lựa chọn cho mình một chậu chậu cây nha đam để trang trí bàn làm việc hay phòng ngủ của mình nhé.