Khi lựa chọn một loại cây khi dùng để trang trí cho căn nhà nhỏ xinh của bạn thì đừng quên lại xương rồng Thanh Sơn. Đây là loại xương rồng rất được yêu thích hiện nay, do cây dễ chăm sóc và ít tốn công tưới nước. Ngoài ra cây còn có tác dụng hấp thụ bức xạ điện từ giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tìm hiểu về cây xương rồng Thanh Sơn

Đây là loại cây thuộc họ Cactaceae. Cây có nguồn gốc xuất phát từ các vùng sa mạc của châu Mỹ. Đây là loại cây có sức sống tương đối mạnh và thích nghi rất tốt với khí hậu Việt Nam. Cũng như chính tên gọi của loại cây này, xương rồng Thanh Sơn có hình dáng như những ngọn núi xanh ngắt xếp chồng lên nhau, cùng vươn mình lên nhau. 

Đây là loại cây tượng trưng cho tinh thần kiên cường, bất khuất, đoàn kết và cùng nhau vượt qua những gian nan thử thách thức trong cuộc sống. Vì thế loại cây này rất được ưa chuộng để dùng làm quà tặng, hoặc trang trí cho khu vườn nhỏ xinh của bạn.

Cũng như chính tên gọi của loại cây này, xương rồng Thanh Sơn có hình dáng như những ngọn núi xanh ngắt xếp chồng lên nhau, cùng vươn mình lên nhau.

Ý nghĩa của loài cây xương rồng Thanh Sơn

Chính vì hình dáng đặc biệt tựa như những ngọn núi nên đây là loại cây tượng trưng cho tinh thần vươn lên mạnh mẽ, tinh thần vượt qua những gian nan thử thách. Do đó cây được ứng dụng để dành tặng cho đối tác với ý nghĩa cùng chung chí hướng và cùng vươn lên. 

Ngoài ra cây còn ý nghĩa thủy chung, che chở. Do đó cũng được các bạn trẻ yêu nhau chọn làm quà tặng.

Nên trang trí cây xương rồng Thanh Sơn ở đâu?

Cây xương rồng Thanh Sơn rất phù hợp để trang trí ở các quán cà phê hay ban công hoặc góc nhà có nhiều ánh nắng, tạo cảm giác tươi mát và thư giãn giúp cho bạn hòa mình cùng với thiên nhiên. Cũng như xương rồng tai thỏ, một công dụng hữu ích khác mà cây xương rồng Thanh Sơn có thể đem lại đó là tác dụng hút được các tia tử ngoại điện từ xuất phát từ các thiết bị điện tử có hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên đây là loại cây có gai, nên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng thì nên chọn vị trí tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.

Cách chăm sóc cây xương rồng Thanh Sơn

Xương rồng thanh sơn là loại cây rất dễ chăm sóc và không cần đòi hỏi công chăm sóc cao. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến một số điều để cây có thể phát triển tốt.

Về ánh sáng

Đây là loại cây chịu được ánh nắng gắt. Tuy nhiên với nhiệt độ mùa hè, đặc biệt là mùa hè ở miền Nam thì bạn nên che bớt nắng cho cây. Nếu nắng quá thì cây sẽ dẫn đến cháy lá.

Nếu bạn để cây trong phòng hoặc nơi có ít ánh sáng trực tiếp thì nên mang cây ra phơi nắng hai lần một tuần để cây có thể có sức sống khỏe mạnh.

Xương rồng thanh sơn là loại cây rất dễ chăm sóc và không cần đòi hỏi công chăm sóc cao

Về nhu cầu nước

Đối với cây xương rồng Thanh Sơn, cũng như các loại cây xương rồng khác thì yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây. 

Nhiều người chăm sóc cây luôn lo lắng cây không đủ nước sẽ phát triển chậm, nên đều đặn tưới nước hàng ngày cho cây. Chính điều này sẽ gây cho cây bị thối nhũn. Bạn hãy nhớ rằng xương rồng là loại cây có khả năng trữ nước ở thân rất tốt, nên bạn không cần tưới quá nhiều. 

Tốt nhất bạn chỉ nên tới 2 lần một tuần là đã đủ điều kiện để cây có thể phát triển tốt và có khả năng ra hoa. Việc tưới quá nhiều nước cũng khiến cho đất ẩm và là điều kiện rất lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thối rễ hoặc thối thân cây.

Bạn có thể tham khảo thêm cách trồng cây sen đá để tìm hiểu thêm, do 2 loại này có đặc điểm chăm sóc khá giống nhau.

Cách nhân giống cây xương rồng Thanh Sơn

Cây xương rồng có thể được nhân giống bằng nhiều cách như tách bụi, giâm cành hoặc trồng bằng hạt đều được.Trên đây là những tổng hợp của Vườn Thanh Xuân về những đặc điểm sinh trưởng cũng như cách chăm sóc cây xương rồng Thanh Sơn. Chúc các bạn có những kinh nghiệm tốt trong việc trồng các loại xương rồng nhé.

Tham khảo https://en.wikipedia.org/wiki/The_Cactaceae