Cây sen đá để bàn từ lâu đã được mọi người xem như là một loại cây cảnh mini được ưa chuộng. Cây có thể được ứng dụng ảnh để trang trí bàn làm việc hoặc khu vườn nhỏ của bạn. Cây sen đá mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và trong cuộc sống. trong bài viết này Vườn Thanh Xuân sẽ giúp bạn bạn chỉ ra những lợi ích của cây sen đá để bàn nhé.

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cây sen đá để bàn

Trong phong thủy, cây sen đá để bàn là một loại cây thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải tất cả các loại cây sen đá mini nào để trên bàn cũng mang ý nghĩa phong thủy trong việc hút tài lộc may mắn và công danh. 

Phần lớn những loại sen đá mini hiện nay được ứng dụng để trên bàn làm việc nhằm mang lại luồng sinh khí tích cực. Điều này cũng đem lại nhiều may mắn dành cho gia chủ. Đặc biệt có những loại sen đá như sen đá đá phật bà hay sen đá kim cương còn có tác dụng ôn hòa vi quý. Nó còn giúp bạn có thể tháo gỡ được những tranh cãi hoặc bất hòa không mong muốn với đồng nghiệp.

Ý nghĩa của sen đá để bàn trong tình yêu và tình bạn

Cây sen đá đá để bàn còn được xem như là một biểu tượng của tình yêu và sự gắn bó trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Cây sen đá đá để bàn còn được xem như là một biểu tượng của tình yêu và sự gắn bó trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Loại cây này có sức sống mãnh liệt, dù cho thời tiết có khắc nghiệt đến mức nào đi chăng nữa thì cây vẫn khỏe mạnh và rực rỡ. Chính vì lẽ đó sen đá để bàn được ví như một tình yêu đẹp, dù trải qua bao gian nan trắc trở nhưng vẫn luôn bền vững và tồn tại mãi mãi theo thời gian. Chính vì ý nghĩa độc đáo này mà lại cây sen đá còn thường được dùng làm quà tặng trong những dịp hay ngày lễ quan trọng.

Nếu bạn đặt một chậu sen đá trên bàn từ chính những người thân yêu của bạn tặng thì điều này sẽ tượng trưng cho tình bạn và tình yêu bền chặt. Đặc biệt sen đá kim cương hồng còn tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy mà người thân muốn gửi đến cho bạn.

Sen đá thể hiện sức sống đầy nghị lực

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy và tình yêu tình bạn như trên, thì lại cây sen đá để bàn còn tượng trưng cho một sức sống đầy nghị lực.

Sen đá là một loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt và có thể để tồn tại kiên cường không dễ dàng khuất phục. Dù cho điều kiện thời tiết hoặc ngoại cảnh có khó khăn thế nào đi chăng nữa thì cây vẫn luôn vươn lên. Điều này cũng giống như trong cuộc sống, bạn luôn luôn hướng về phía trước không dễ dàng bị khuất phục và chùn bước trước những gian nan thử thách.

Khi đặt một chậu sen đá trên bàn làm việc, nó sẽ tượng trưng cho sự nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Đối với ý nghĩa tuyệt vời này thì Vườn Thanh Xuân xin gợi ý một loại sen đá để bàn tốt nhất đó là sen đá móng rồng nhé.

Cách bố trí cây sen đá để bàn

Đối với cây sen đá để bàn, bạn có thể trồng trong các chậu nhỏ bằng sứ hoặc thủy tinh. Trong một số trường hợp, bạn có thể chọn chậu gỗ với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và cuốn hút.

Người ta thường trưng bày sen đá trên bàn làm việc với ý nghĩa mang một ngày mới luôn tươi sáng hơn. Cây sen đá tuy nhỏ bé nhưng rất kiên cường. Chúng sẽ là nguồn động viên rất lớn cho một ngày dài làm việc của bạn ngoài ra còn giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên.

Vị trí đặt cây sen đá trên bàn làm việc nên đặt ở phía Đông hoặc phía Đông Nam. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, thu hút năng lượng dương và vượn khí. Đồng thời đem lại may mắn và an lành cho bạn.

Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, tình yêu, tình bạn và sự vươn lên mãnh liệt trong cuộc sống mà cây sen đá để bàn mang lại, thì lại hoa sen đá này cũng là loại cây tiểu cảnh mini được ưa chuộng hiện nay. Sen đá có nhiều chủng loại và không tốn quá nhiều công chăm sóc, hãy cùng vuonthanhxuan.com khám phá những những loại hoa sen đá phổ biến bên dưới nhé.