Cây Tuyết Sơn Phi Hồng là một trong những loại cây rất được ưa chuộng dùng để trang trí quán cà phê, ban công, trồng dưới đất làm hàng rào. Cây có vẻ đẹp khác thường với lá nhỏ, hoa tím. Bạn hãy cũng vuonthanhxuan.com khám phá vẻ đẹp của loại cây này nhé.

Đặc điểm sinh trưởng của cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng là một cây có vẻ đẹp khá ấn tượng. Cây có dạng bụi với lá nhỏ màu trắng bạc, xen lẫn là hoa có màu tím hồng rất bắt mắt.

Đây là loại cây rất được ưa chuộng hiện nay, được sử dụng để trồng trang trí quán cà phê, ban công hoặc làm hàng rào. Ngoài ra loại cây Tuyết Sơn Phi Hồng được rất nhiều nghệ nhân bonsai sử dụng nhằm tạo nên những tác phẩm đặc sắc.

Cây có màu sắc hoa, lá đẹp nên được ứng dụng để trồng rau trang trí lối đi hoặc làm hàng rào. Ngoài ra lá và hoa cây Tuyết Sơn phi Hồng khô còn có thể dùng để pha trà thảo dược, tạo thức uống an thần giúp trị bệnh mất ngủ.

Cây Tuyết Sơn phi Hồng có tên khoa học là đây là Leucophyllum frutescens, loại cây có nguồn gốc từ ban Texas, được tìm thấy chủ yếu ở vùng sa mạc Chihuahua và miền Bắc Mexico. Cây có tên gọi khác là cây Tuyết Sơn Phi Hồ.

Hiện nay loại cây Tuyết Sơn phi Hồ này được sử dụng rộng rãi ở khu vực Đông Nam á và Florida. Đây là loại cây thích nghi tốt với điều kiện thời tiết và nhiệt đới ẩm ướt cây có chiều cao khoảng 50 cm.

cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Nguồn tham khảo https://en.wikipedia.org/wiki/Leucophyllum_frutescens

Công dụng của cây Tuyết Sơn phi Hồng

Cây Tuyết Sơn phi Hồng có hình dáng đẹp và độc đáo từ hoa đến thân, lá. Do đó cây được nhiều người yêu thích dùng để trang trí sân vườn hoặc công trình cảnh quan biệt thự hoặc quán cà phê, nhà cửa.

Với vẻ đẹp mộc mạc, pha lẫn lãng mạn của loại cây này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khó cưỡng.

Ngoài công dụng dùng để làm cây cảnh thì lá và hoa Tuyết Sơn phi Hồng còn được phơi khô dùng làm thảo dược phẩm trà giúp an thần trị bệnh cảm lạnh và cảm cúm rất tốt.

Điều kiện sinh trưởng của cây Tuyết Sơn phi Hồng

Đây là loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường thành phố với mưa nhiều và nắng nóng. Các bạn có thể nhân giống cây trồng bằng cách giâm cành. Thông thường thời điểm tốt nhất để bắt đầu nhân giâm là vào mùa xuân.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng phát triển tốt nhất trong các loại đất đá vôi có sỏi và có thể chịu đựng được cậu bé. Đặc biệt là cây không ưa đất màu mỡ hay phân bò.

Cây Tuyết Sơn phi Hồng có xu hướng lan rộng ra khi già, do đó để hạn chế điều này, bạn cần giữ cho đất khô và tỉa bớt cho các tán lá đều và phân nhánh đều hơn.

Làm cách nào để cây Tuyết Sơn phi Hồng có dáng đẹp?

Cây Tuyết Sơn phi Hồng là loại cây phát triển khá chậm, do đó cây không đòi hỏi nhu cầu phải cắt tỉ thường xuyên.

Các bạn lưu ý cây Tuyết Sơn phi Hồng đòi hỏi ánh sáng mặt trời nhiều và đất phải là loại đất thoát nước tốt.

Các bạn lưu ý cây Tuyết Sơn phi Hồng đòi hỏi ánh sáng mặt trời nhiều và đất phải là loại đất thoát nước tốt.

Ý nghĩa của cây Tuyết Sơn phi Hồng

Cây Tuyết Sơn phi Hồng không những có thể dùng làm đẹp cho không gian sống mà đây còn là một vài cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Trong ý nghĩa phong thủy thì cây Tuyết Sơn phi Hồng thể hiện sự chung thủy son sắc. Vì hoa của loại cây này có màu tím nên khi bạn trồng trong nhà hoặc dành tặng ai đó như thể hiện được tình cảm chung thủy và muốn gắn bó đó với người được tặng.

Bên cạnh đó loại cây cảnh này cũng tạo nên sự ấm áp gần gũi trong gia đình, góp phần cải thiện tâm hồn con người khi mang đến sự thư thái và lạc quan trong cuộc sống.

Cách nhân giống cây Tuyết Sơn phi Hồng phổ biến

Đây là loại cây khá dễ nhân giống, bạn chỉ cần áp dụng phương pháp giâm cành là đã có thể nhân giống được cây con rồi.

Phương pháp giâm cành để nhân giống cây Tuyết Sơn Phi Hồng đạt tỉ lệ thành công khá cao. Tuy nhiên bạn nên chú ý nhân giống loại cây này vào mùa xuân thì sẽ có hiệu quả cao hơn, do vào mùa xuân sẽ hạn chế được khí hậu nắng nóng và tránh được thời tiết mưa có thể gây ngập úng.

Nếu bạn nhân giống đúng cách, cây sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó nếu bạn muốn nhanh chóng có được những chậu Tuyết Sơn phi Hồng ra hoa thì có thể tham khảo mua giống cây trồng tại các cơ sở cung cấp cây giống uy tín.

Phương pháp giâm cành để nhân giống cây Tuyết Sơn Phi Hồng đạt tỉ lệ thành công khá cao.

Tuyết Sơn phi Hồng là loại cây cảnh đẹp và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần chú ý đặt cây Tuyết Sơn phi Hồng tại nơi có nhiều ánh sáng và đảm bảo lượng nước tưới cũng như chất dinh dưỡng phù hợp là cây đã có thể phát triển sinh trưởng bình thường rồi. Ngoài ra cần chú ý cắt tỉa cành lá để cho cây được đẹp hơn.

Hãy theo dõi vuonthanhxuan.com để tìm hiểu thêm những loại cây trồng khác nhé