Cây sen phật bà thường được gọi với cái tên khác là cây Liên đài, hoặc cây sen đá quan âm. Đặc điểm của cây sen đá phật bà là có nhiều lá mọng nước mọc xung quanh, tròn đều quanh một trục thân, tựa như một đóa hoa sen đang nở.

Đặc điểm của cây sen đá phật bà

Cây sen đá phật bà là một trong những loại cây để bàn mini được ưa chuộng hiện nay, cây thuộc họ sen đá. Đặc điểm của loài hoa này là có nhiều lá mọng nước, mọc xung quanh một trục thân cây tựa như một đóa hoa sen trăm cánh đang nở, thuộc họ cây bỏng. Lá cây sen đá thon nhọn ở phần đỉnh, đầu mép lá có lông, đỉnh đầu lá có màu đỏ càng làm nổi bật thêm nét đẹp huyền bí.

Cây sen đá có khả năng thích nghi ghi tuyệt vời

Cũng như như những loại sen đá khác, sen đá phật bà có khả năng thích nghi tuyệt vời với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường và nhiệt độ phòng.

Mỗi khi một cành lá tàn đi thì sẽ có một lá khác thay thế đẹp hơn và quyến rũ hơn. Chính vì thế loại cây này được ứng dụng để trang trí trong văn phòng, nơi làm việc hoặc ban công sẽ mang lại luồng sinh khí rất tốt dành cho gia chủ.

Ý nghĩa của cây sen đá phật bà

Chính vì đặc điểm của cây sen phật bà là loại cây có sức sống mãnh liệt nên loại cây này tượng trưng cho một sức sống tràn trề, bất tử mà cũng hiền dịu như Phật. Loại cây này thể hiện sự bất diệt, mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn hoặc tình yêu sắt son, chung thủy.

Ứng dụng trang trí cây sen đá phật bà

Cây sen phật bà tượng trưng cho tình bạn và tình yêu bền chặt, do đó loại cây này rất thích hợp để làm món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu của bạn.

Cây sen đá phật bà cũng còn được dùng để trang trí bàn làm việc, bàn ăn, góc phòng hoặc ban công, mang lại cho không gian sống và học tập của bạn bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, giúp tinh thần phấn chấn cho một ngày mới  thành công.

Cây sen đá phật bà tượng trưng cho tình bạn và tình yêu bền chặt, do đó loại cây này rất thích hợp để làm món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu của bạn.

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà

Cách trồng và chăm sóc cây sen phật bà cũng không khác gì mấy so với những loại cây sen đá khác. Cây sen đá phật bà là một loại cây thích nghi với điều kiện sống tốt nên nó khá đơn giản và không quá cầu kỳ trong quá trình chăm sóc. Nhưng chúng ta cũng nên để ý một số điều sau để cây có thể phát triển nhanh chóng và sinh trưởng tốt.

Cách chọn đất trồng cây sen đá phật bà

Bạn nên chú ý chọn loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt cho cây. Sen đá phật bà chỉ phù hợp với những loại đất không bị ngập úng, đất phải có khả năng thoát nước tốt và cũng đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng và chống khả năng úng lá.

Cách tưới nước cho cây sen đá phật bà

Để cây có thể phát triển và sinh trưởng tốt, ra nhiều lá xanh và đẹp, bạn nên chú ý lượng tưới nước hàng ngày cho cây. Lượng nước hàng ngày của cây phụ thuộc hoàn toàn vào loại đất trồng cũng như khí hậu và điều kiện bạn đang đặt chậu sen đá. Bạn nên chú ý không tưới nước ở phần lá cây, chỉ tưới nước ở phần gốc và phần đất. Việc tưới nước trên lá cây sẽ gây úng nước, vàng lá.

Bạn nên tưới nước cho sen quan âm Phật Bà một tuần khoảng từ 1 đến 2 lần. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể tưới nước gạo một tuần một lần cho cây để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây sen đá phật bà

Nhiệt độ độ thích hợp dành cho sen đá đá phật bà

Những loại cây sen đá không ưa nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng cây từ 15 đến 35 độ C. Do đó bạn có thể đặt cây sen đá Phật bà ở nhiệt độ văn phòng. Bạn cũng cần chú ý ánh sáng để cây có thể phát triển và sống tốt, nếu có điều kiện bạn nên đặt cây sen đá hoặc bà ở nơi cửa sổ nhưng tránh ánh nắng trực tiếp quá lâu. Bạn nên phơi cây mỗi ngày từ 1 đến 2 tiếng vào lúc sáng sớm, lúc ánh nắng còn dịu nhẹ.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 Chú Ý Trong Cách Chăm Sóc Sen Đá Phát Triển Tốt Và Ra Hoa