Ngày nay nhu cầu trang trí nhà cửa văn phòng, đặc biệt là cây để bàn là nhu cầu phổ biến,trong đó cây bạch mã hoàng tử là một trong những loại cây được tìm hiểu nhiều. Hãy cùng Vườn Thanh Xuân tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng cũng như cách chăm sóc loại cây này nhé.

Đặc điểm cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây cảnh để bàn hoặc trang trí ban công. Đây là loại cây thuộc họ ráy, có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, cây có xuất xứ từ các nước châu Á, đặc biệt là các nước khu vực nhiệt đới.

Đặc điểm hình thái của cây mọc thành từng bụi tương tự cây Lan Ý, cây có thể vươn cao đến 25cm hoặc 50cm. Ở giữa sống lá nổi lên gân màu trắng xen kẽ màu xanh của lá, toát lên vẻ đẹp hiếm có lạ thường và cũng rất sang trọng và quý tộc.

Tham khảo https://aggie-horticulture.tamu.edu/databases/interiorscape/Aglaonema_pseudobract.html

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây cảnh để bàn hoặc trang trí ban công. Đây là loại cây thuộc họ ráy, có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum

Tốc độ sinh trưởng của cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử là một loại cây phát triển chậm, mỗi năm cây chỉ tăng thêm 10cm. Cây phù hợp với khí hậu mát mẻ, cây ưa bóng râm do đó rất thích hợp để trồng cây trong nhà.

Nhìn từ bề ngoài, bạn sẽ thấy cây có màu sắc bắt mắt, nổi bật với hai tông màu trắng và xanh càng làm tăng thêm sự quý phái của loại cây cảnh để bàn này.

Ý nghĩa phong thủy của cây bạch mã hoàng tử

Cũng như những loại cây cảnh để bàn khác thì mỗi loại cây đều mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Cây bạch mã hoàng tử này nó bạn trồng hay trang trí cây trong nhà hoặc phòng làm việc hoặc bàn lễ tân thì không những có thể giúp bạn cải thiện không khí, đem thiên nhiên hòa mình cùng với văn phòng mà còn có thể mang tài lộc, vượng khí dành cho gia chủ.

Nếu bạn biết cách chọn vị trí đặt cây hợp lý thì sẽ thu hút nhiều tài lộc và vượng khí hơn nữa.

Trong quá trình trồng cây, nếu cây bạch mã hoàng tử của bạn phát triển tươi tốt thì điều này sẽ dẫn đến sự phát triển tốt đẹp trong kinh doanh và sự nghiệp của bạn.

Cây bạch mã hoàng tử này nó bạn trồng hay trang trí cây trong nhà hoặc phòng làm việc hoặc bàn lễ tân thì không những có thể giúp bạn cải thiện không khí, đem thiên nhiên hòa mình cùng với văn phòng mà còn có thể mang tài lộc, vượng khí dành cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử có thể trồng thủy sinh không

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây tương đối dễ trồng, cây có thể sống tốt cả trong môi trường đất và môi trường thủy sinh.

Cũng tương tự như những loại cây thủy sinh khác như cây trầu bà hay cây trường sinh thì khi bạn nuôi trồng cây trong môi trường thủy sinh bạn chỉ cần lưu ý thay nước mỗi tuần 2 lần, đồng thời bổ sung chất dinh dưỡng vào nước là cây đã có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Chú ý không sử dụng trực tiếp nước máy để trồng cây vì điều này sẽ gây hại cho bộ rễ của cây và có thể làm úng, dẫn đến cây không còn tươi tốt nữa.

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử hiệu quả

Cây bạch mã hoàng tử là một trong những loại cây phong thủy tốt, được sử dụng làm cây cảnh trang trí và còn có khả năng hấp thụ các khí độc phát ra từ các thiết bị điện tử, giúp làm sạch môi trường sống. đây là loại cây tương đối dễ chăm sóc vải sau bệnh bạn chỉ cần lưu ý đến một số liệu sau là cây lại có thể phát triển tốt

Về ánh sáng

Bạch mã hoàng tử là một loại cây có thể chịu đựng được môi trường thiếu ánh sáng, do đó bạn có thể đặt cây ở vị trí thiếu thắng một chút cũng không sao. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý thỉnh thoảng cần phơi nắng cây để lá cây được hấp thụ chất diệp lục và trở nên tươi sáng hơn.

Cây bạch mã hoàng tử là một trong những loại cây phong thủy tốt, được sử dụng làm cây cảnh trang trí và còn có khả năng hấp thụ các khí độc phát ra từ các thiết bị điện tử

Đất trồng

Đất trồng dùng cho cây bạch mã hoàng tử nên là loại đất tơi xốp, có đủ dinh dưỡng và có độ thấm nước cao. Điểm đặc biệt chú ý là dưới đáy chậu phải có lỗ thoát nước để tránh ngập úng.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp tro trấu hoặc xơ dừa để giúp cho bộ rễ của cây có thể trao đổi chất tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nếu có điều kiện, bạn nên thỉnh thoảng bổ sung thêm phân chuồng cho cây để làm tăng tốc độ sinh trưởng của cây. Nếu muốn kích thước cây lớn hơn thì có thể trồng vào chậu to hơn.

Trên đây là những tổng hợp về cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử. Hãy theo dõi Vườn Thanh xuân để tìm hiểu thêm cách chăm sóc những loại cây trồng khác hiệu quả nhé.